Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 9
  • Trong tuần: 285
  • Tất cả: 31760
Nến tái tạo sử dụng nhiều lần
Người thực hiện:       Nguyễn Thị Thu Hương – 9A1 – Trường THCS Đông Hải

Người hướng dẫn:    Nguyễn Quang Tuyến

I/ Tóm tắt nội dung dự án

1)      Mục đích

Như chúng ta đã biết, nến là một sản phẩm được sử dụng phổ biến ở mọi gia đình, mọi lúc mọi nơi,… Nén rất cần thiết cho con người trong mọi trường hợp bị mất điện bất ngờ hoặc khi cần tạo một không khí mờ ảo, ấm cúng cho một buổi tiệc sinh nhật,… Tuy nhiên, việc sử dụng nến nhiều cũng khiến con người tốn thời gian công sức để lau chùi  sáp nến khô, tốn nhiều tiền để mua nến cho gia đình,…

Vì vậy chúng ta nên sử dụng nến thật tiết kiệm. Qua đề tài này, dưới đây có thể là một phương pháp đơn giản mà hiệu quả để tái sử dụng nến.

2)      Mô tả cấu tạo

a)      Vật liệu

-          Môt cây nến

-          Một ống nhựa trong

Một sợi bấc

-          Một cái phễu nhỏ bằng vật liệu nóng chảy ở nhiệt độ trên 80 độ C (có thể bằng ngay những vật liệu đơn giản trong ngồi nhà bạn như: nhựa, thủy tinh,…) để nến không bị chảy ra ngoài

-          Một chân đế để giữ thăng bằng cho nến

b)      Cách lắp đặt

-          Lắp một đầu ống nhựa vào chân đế, đầu kia lắp vào phễu nhỏ.

-          Đặt sợ bấc vào trong ống nhựa sao cho thẳng ở chính giữa

-          Lắp cây nến lên trên phễu

3)      Nguyên tắc hoạt động

Khi ngọn nến cháy, sáp tan chảy nhỏ giọt xuống sẽ được tích tụ bên trong ống nhựa trong suốt đã có sẵn bấc. Khi ngọn nến cũ đã hoàn toàn tan chảy, bạn có thể tách mở khuôn nhựa và một chiếc nến mới đã hình thành đầy đủ (sau đó bạn có thể bắt đầu toàn bộ quá trình trên một lần nữa).

II/ Tính năng

Với sản phẩm này, con người có thể tiết kiệm chi phí từ nến đã được sử dụng tồi có thể tái tạo sử dụng lại, tiết kiệm thời gian và công sức lau chùi sáp nến khô.

III/ Khả năng áp dụng

Sản phẩm này vừa đơn giản, lại hiệu quả, có thể sử dụng ở mọi lúc mọi nơi.

IV/ Hiệu quả kinh tế

Chỉ với những vật liệu đơn giản, ít tốn kém, chúng ta đã có thế tạo nao một sản phẩm tái sử dụng triệt để cây nến, tiết kiệm kinh phí cho gia đình và xã hội.