Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 33
  • Trong tuần: 309
  • Tất cả: 31784
Kí ức tuổi học trò.


KÍ ỨC TUỔI HỌC TRÒ

( Bùi Đức Na , h/s khoá 1991-1993_kĩ sư, trưởng phòng dự án công ty dịch vụ và xây dựng Thuỷ Sản).

            Tuổi 15, chúng em bước vào trường THPT, mái trường thân yêu đã chào đón chúng em rất nhiệt thành. Nhớ lại khi mới vào trường, trong mỗi người bạn lớp em đã nuôi những hoài bão của tương lai: người muốn trở thành kĩ sư, bác sĩ, người lại nghĩ mình phấn đấu sẽ thành những giảng viên những thầy cô giáo, những người thợ lành nghề…

            Ba năm học tại trường chúng em đã được thầy cô dạy dỗ, uốn nắn để chúngem có một hành trang tốt đẹp vững bước vào đời. Chúng em luôn nhớ về các thầy cô trong nhà trường với tất cả tấm lòng biết ơn và bao kỉ niệm yêu thương. ở bài viết nhỏ này chúng em muốn được nhắc đến nhiều hơn về thầy giáo chủ nhiệm thân yêu của chúng em ngày ấy: Thầy Hoàng Gia Thuyên, xin thầy hãy nhận nơi chúng em tình thân yêu, sự tôn trọng và nỗi nhớ của những cô cậu học trò mà đã có những năm tháng thầy đã luôn lo lắng và suy nghĩ tất cả cho chúng em .

            Thầy rất nghiêm khắc trong giảng dạy và giáo dục. Thầy mong muốn học trò của thầy dạy phải chăm chỉ học hành, luyện rèn đạo đức tác phong nghiêm túc, xứng đáng với lòng mong mỏi của các thầy cô và cha mẹ. Nhưng thật trớ trêu, tuổi học trò chúng em lại bồng bột và lười học, đã bao lần chúng em làm cho các thầy cô phải lo lắng và bực mình. Nhưng chúng em đâu có nhận ra ngay những khuyết điểm ấy. Mãi đến lớp 12, gần xa trường rồi chúng   em mới cảm nhận được những suy nghĩ thiếu chín chắn của mình, còn đâu nữa thời gian trong trường để chứng minh sự biết lỗi của chúng em trong vòng tay thân yêu của các thầy các cô dưới mái trường THPT yêu dấu.

            Trước lúc chia tay chúng em cảm thấy mình hẫng hụt như thiếu một cái gì đó. Hình như đó là tiếng giảng bài thân quen của thầy cô trên lớp, sự chăm lo dạy dỗ của các thầy cô…chúng em nhớ lắm những kỉ niệm với bạn bè và công ơn của thầy cô những tháng năm đã xa ấy. Có lẽ bức ảnh chúng em đã chụp cùng các thầy cô kèm theo đây là một minh chứng lưu lại tình yêu và nỗi nhớ của chúng em về mái trường thân yêu.

            Khi bước vào trường đại học, chúng em hiểu rằng công lao dạy dỗ và sự nghiêm khắc của thầy cô là lớn lao, là cần thiết biết bao. Thầy nghiêm khắc cũng vì thầy mong muốn chúng em có một vốn kiến thức vững vàng để đi tiếp con đuường học vấn và sự nghiệp tiếp theo của cuộc đời.

                                Thầy ơi chúng em đã hiểu lòng thầy

                                 Yêu thầy để tiếng bốn phương nhớ về

                                 Yêu thầy lấy đức làm lề

                                  Yêu thầy dạy đẹp để về mai sau

                                   Yêu thầy Tổ quốc làm đầu

            Hiểu ra và nhớ lắm thầy ạ, nhớ về những kỉ niệm và sự dạy bảo tận tình của các thầy các cô trong ba năm học tại trường của chúng em. Chúng em được trưởng thành như hôm nay là nhờ ơn thầy cô muôn lần kính mến của chúng em. Xin đươc gửi đến các thầy các cô giáo trường THPT, nhân dịp trường kỉ niệm 35 năm thành lập, nhân ngày hội 20/11 lòng biết ơn sâu sắc và những tình cảm tốt đẹp nhất của chúng em.

 

Đồ Sơn 25/10/2004

Bùi Đức Na-Học sinh cũ của trường

Tin khác